Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị lần thứ 22 của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP22) tại Ma-ra-két, Ma-rốc

Thỏa thuận Paris chính thức có hiệu lực

Ngày 4/10, Nghị viện Châu Âu đã tán thành việc phê chuẩn Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu của Liên minh Châu Âu. Bằng hành động phê chuẩn này, EU đã chính thức kích hoạt hiệu lực của Thỏa thuận Paris trên phạm vi toàn cầu.

Xây dựng kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris

Ngày 8/8, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức cuộc họp nhằm xây dựng kế hoạch thực hiện thỏa thuận Paris về ứng phó với biến đổi khí hậu.

Việt Nam tham gia tọa đàm quốc tế về tác động biến đổi khí hậu

Bên lề khóa họp thường kỳ lần thứ 32 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sĩ), Việt Nam cùng Philippines, Bangladesh – ba nước trong Nhóm chủ chốt của sáng kiến thúc đẩy thảo luận về tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) đến nhân quyền, vừa tham gia thảo luận tại Tọa đàm quốc tế giới thiệu báo cáo nghiên cứu về tác động của BĐKH đến quyền y tế.

Lập tổ công tác thực hiện thỏa thuận Paris về khí hậu

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có quyết định thành lập Tổ công tác xây dựng kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về khí hậu đến năm 2030, nhằm cắt giảm lượng phát thải khí carbon tại Việt Nam.

Thúc đẩy xây dựng Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Pa-ri

Thực hiện Quyết định số 607/QĐ-TTg ngày 13/4/ 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc Việt Nam ký Thỏa thuận Pa-ri về biến đổi khí hậu, ngày 22/4/2016, tại Trụ sở Liên Hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đại diện cho Chính phủ Việt Nam cùng với Lãnh đạo và đại diện Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ của hơn 170 nước ký Thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu. Đây là bản thỏa thuận mang tính lịch sử toàn cầu, là một bước tiến quan trọng trong việc chống lại biến đổi khí hậu, khởi đầu của một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên các - bon thấp.

Việt Nam ký kết Thỏa thuận Paris: Tận dụng cơ hội, chuyển hóa thách thức

Ngày 22/4 (giờ địa phương) tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam cùng hơn 170 quốc gia đã ký kết Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Đây được xem văn kiện có tính chất bước ngoặt cho cuộc chiến ứng phó với BĐKH toàn cầu.

Việt Nam cùng hơn 170 nước ký Thoả thuận Paris

Ngày 22 tháng 4 năm 2016, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã đại diện cho Chính phủ Việt Nam cùng với Lãnh đạo và đại diện Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ của hơn 170 nước ký Thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Việt Nam tích cực chuẩn bị triển khai Hiệp định Paris về Khí hậu

Ngày 4/3/2016, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân Cộng hòa liên bang Đức (BMUB) ủy quyền Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức GIZ tổ chức hội thảo chuẩn bị Diễn đàn cấp cao về việc triển khai Hiệp định Paris về Khí hậu tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia trong và ngoài nước.

COP 21 với Thỏa thuận Paris lịch sử về biến đổi khí hậu

Ngày 12/12/2015 được xem là một thời khắc lịch sử đánh dấu một nỗ lực của toàn thế giới về chống biến đổi khí hậu. Tại Paris (Pháp), 195 quốc gia thành viên của Công ước khung của Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu đã thông qua Thỏa thuận Paris. Thỏa thuận này là kết quả của 20 năm thương lượng về ứng phó với biến đổi khí hậu.
12