Lồng ghép biến đổi khí hậu vào chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày 18/2, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Đại sứ quán Hà Lan tổ chức phiên Hội nghị cấp cao về Quy hoạch đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

Giải pháp chống hạn cho cà phê, điều, hồ tiêu vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

Chủ động trữ nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt

Xét báo cáo tổng kết công tác lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2015-2016 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tổ chức thông tin kịp thời về tình hình nguồn nước; chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương và nhân dân chủ động lấy nước, trữ nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt, sử dụng nguồn nước hiệu quả.

Tích cực hợp tác chống biến đổi khí hậu

(Dân Việt) - Ngày 4.3, Diễn đàn quốc gia về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) đã diễn ra tại TP.HCM.

Ứng phó biến đổi khí hậu là vấn đề sống còn

(NLĐ)- Theo Thông báo số 38/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi họp Ban Chỉ đạo quốc gia xung quanh chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, Thủ tướng yêu cầu thời gian tới, Ban Chỉ đạo quốc gia cần tập trung chỉ đạo các cơ quan, địa phương thực hiện có kết quả hơn từng việc cụ thể, tạo yếu tố cần thiết cho các giai đoạn tiếp theo.

Cấp bách chống thiên tai và biến đổi khí hậu

Thiên tai đang ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân các nước chịu tác động từ biến đổi khí hậu, trong đó có Việt Nam. Hôm qua (4/3), các đại biểu từ nhiều quốc gia đã cùng họp mặt tại “Diễn đàn Quốc gia về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu” diễn ra tại Hà Nội, để cùng nhau hợp tác đối phó với vấn đề này.

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu phải được thực hiện trên nguyên tắc: vừa thích nghi với ứng phó tích cực để tồn tại và phát triển, trong đó ứng phó là trọng tâm.

Giới thiệu Luật Biến đổi khí hậu của Vương quốc Anh tại Việt Nam

- Đại sứ quán Anh tại Việt Nam vừa cho biết, lần đầu tiên, một đoàn cán bộ của Vương quốc Anh đến Việt Nam và các nước Đông Nam Á để trình bày về Luật Biến đổi Khí hậu của nước này. Từ ngày 14 đến 18 tháng 3, phái đoàn này đã giới thiệu về Luật Biến đổi khí hậu của Vương quốc Anh tại các nước Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Việt Nam chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 18-3, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Chương trình phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Khí tượng Thế giới (23-3) và Hội thảo tham vấn về Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 và kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng cho Việt Nam.
123...Trang cuối