Tăng cường phối hợp công tác về lĩnh vực Nông nghiệp và Tài nguyên, môi trường

Nông nghiệp tăng trưởng Xanh để giảm phát thải nhà kính

Ngày 15/6, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo “Một số hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành nông nghiệp trong bối cảnh thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu” với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu.

Chủ động ứng phó trước khi thiên tai xảy ra

“Chủ động ứng phó trước khi xảy ra thiên tai” là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng tại hội nghị “Phòng chống thiên tai khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc” tổ chức ngày 1/6/2017 tại Hà Nội. Tham dự có đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh khu vực phía Bắc đến Hà Tĩnh.

Thủ tưởng Chính phủ: Chủ động phòng chống thiên tai với phương châm lấy phòng ngừa là chính

Chiều ngày 17.4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NNPTNT- Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTT Nguyễn Xuân Cường.

Canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng khô hạn

Tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức 16 điểm trình diễn thực hiện mô hình tưới ngập khô xen kẽ trong chương trình 1 phải - 5 giảm và ứng phó với tình trạng khô hạn trên diện tích 650 ha. Chương trình thu hút 600 hộ nông dân tham gia.

Gắn nông nghiệp thông minh với ứng phó với biến đổi khí hậu

Nằm trong Chương trình biến đổi khí hậu, nông nghiệp và an ninh lương thực khu vực Đông Nam Á (CCAFS-SEA), 7 phát thanh viên nông thôn Philippines và các cán bộ báo chí, truyền thông, các tổ chức phi Chính phủ của Việt Nam vừa có buổi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, thực trạng, giải pháp nông nghiệp thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu giữa Việt Nam và Philippines.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám: Năm 2017 tập trung trọng tâm tái cơ cấu ngành Thủy sản ứng phó hiệu quả với BĐKH

Ngày 16 tháng 02 năm 2017 tại trụ sở Tổng cục Thủy sản, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám đã chủ trì Hội nghị với lãnh đạo chủ chốt của Tổng cục Thủy sản để xác định nhiệm vụ trọng tâm và bàn giải pháp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của ngành thủy sản.

Làng xã các bon thấp

Chương trình “Khoa học và công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016 - 2020” đã quyết định đưa đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu xây dựng, thử nghiệm mô hình cộng đồng làng xã các bon thấp, chống chịu cao nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu tại khu vực nông thôn đồng bằng Bắc Bộ” làm một trong những nội dung nghiên cứu quan trọng nhằm ứng phó BĐKH tại địa phương.

Thừa Thiên Huế - Phát triển kinh tế vườn theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu

Đắk Lắk: Nông dân chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi ứng phó với hạn hán

123...Trang cuối