Thỏa thuận Paris chính thức có hiệu lực

Ngày 4/10, Nghị viện Châu Âu đã tán thành việc phê chuẩn Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu của Liên minh Châu Âu. Bằng hành động phê chuẩn này, EU đã chính thức kích hoạt hiệu lực của Thỏa thuận Paris trên phạm vi toàn cầu.

Trong tương lai ngành thủy sản có thể bị tổn thất 10 tỷ đô la do biến đổi khí hậu

Canh tác thích ứng cần thiết để chống lại biến đổi khí hậu

Can thiệp chính sách quá trễ trước tình trạng biến đổi khí hậu đột ngột

Nhà khoa học khí hậu James Hansen là một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực khí hậu toàn cầu hơn 40 năm qua. Năm 1988, trước Quốc hội Mỹ, ông là người đưa vấn đề gia tăng phát thải khí nhà kính ra trước toàn công chúng, đồng thời dẫn đầu hàng loạt nghiên cứu về những thay đổi của thế giới trước một tương lai nóng lên toàn cầu.

Các nhà khoa học châu Phi sử dụng công nghệ viễn thám và dữ liệu về khí hậu để dự đoán tình trạng sản lượng nông nghiệp thấp

Biến đổi khí hậu đe dọa nghiêm trọng sản xuất chè Ấn Độ

Việt Nam ký kết Thỏa thuận Paris: Tận dụng cơ hội, chuyển hóa thách thức

Ngày 22/4 (giờ địa phương) tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam cùng hơn 170 quốc gia đã ký kết Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Đây được xem văn kiện có tính chất bước ngoặt cho cuộc chiến ứng phó với BĐKH toàn cầu.

Việt Nam cùng hơn 170 nước ký Thoả thuận Paris

Ngày 22 tháng 4 năm 2016, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã đại diện cho Chính phủ Việt Nam cùng với Lãnh đạo và đại diện Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ của hơn 170 nước ký Thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Năm 2050, số người chết do thiếu lương thực sẽ tăng thêm 500.000

Theo nghiên cứu mới đăng trên tạp chí y khoa The Lancet của Anh số ra ngày 3/3, tính đến năm 2050, sản lượng lương thực giảm sút do tác động của tình trạng nóng lên toàn cầu sẽ khiến số người chết vì thiếu lương thực tăng thêm 500.000 người.

Các quốc đảo TBD ưu tiên vấn đề biến đổi khí hậu

Ngày 8/9, Hội nghị cấp cao lần thứ 42 các nước thành viên Diễn đàn các quốc đảo Thái Bình Dương (PIF) đã bế mạc tại thủ đô Auckland của New Zealand với việc ra thông cáo nhấn mạnh những thách thức chính của khu vực, trong đó có sự biến đổi khí hậu.
12