Châu Phi đang bị thiêu đốt, số vụ cháy rừng nhiều gấp 5 lần ở Amazon

Số lượng các vụ cháy rừng mà các nước Trung Phi đang phải hứng chịu lớn hơn nhiều so các vụ hỏa hoạn trong những cánh rừng nhiệt đới ở Amazon.

Giám sát việc thực hiện các điều ước quốc tế về ứng phó với biến đổi khí hậu mà Việt Nam là thành viên: Thay đổi nhận thức và hành động

Theo cơ sở dữ liệu của Bộ Ngoại giao, Việt Nam đang là thành viên của 31 điều ước quốc tế song phương và 4 điều ước quốc tế đa phương về ứng phó với biến đổi khí hậu. Thời gian qua, việc thực hiện các điều ước quốc tế về lĩnh vực này đã mang lại nguồn lực đáng kể hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương nâng cao năng lực, hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, với không ít địa phương, việc thực hiện còn khó khăn, vướng mắc...

Hội thảo khu vực về các công nghệ tiên tiến trong đánh giá và quy hoạch nông nghiệp thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu

rong 03 ngày từ 17-19/7/2019 tại Bangkok Thái Lan, Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hiệp quốc (FAO) tổ chức hội thảo khu vực về các công nghệ đánh giá và quy hoạch nông nghiệp thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu (BĐKH) - Chia sẻ kinh nghiệm quốc gia trong thực hiện hệ thống mô hình tác động của BĐKH trong nông nghiệp (MOSAICC).

Cá bơn phát triển mạnh khi đại dương ấm hơn

Theo một nghiên cứu được công bố vào thứ năm trên tạp chí Science, biến đổi khí hậu đã gây tác động tiêu cực đến hầu hết các loài cá thương mại trên toàn thế giới, nhưng ít nhất 9 nguồn lợi thủy sản năng suất trung bình cao hơn 4%, trong đó bao gồm cá bơn Greenland.

WB rót 200 tỷ USD chống biến đổi khí hậu

ĐỜI SỐNG - XÃ HỘIKHOA HỌC - CÔNG NGHỆ WB rót 200 tỷ USD chống biến đổi khí hậu 04/12/2018, 08:46 (GMT+7) Trong một quyết định bố trí vốn hào phóng, hôm thứ Hai (3/12), Ngân hàng Thế giới (WB) công bố khoản ngân quỹ 200 tỷ USD cho giai đoạn 2021 - 2025 cho các chương trình, dự án ngăn chặn biến đổi khí hậu toàn cầu.

Thỏa thuận Paris chính thức có hiệu lực

Ngày 4/10, Nghị viện Châu Âu đã tán thành việc phê chuẩn Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu của Liên minh Châu Âu. Bằng hành động phê chuẩn này, EU đã chính thức kích hoạt hiệu lực của Thỏa thuận Paris trên phạm vi toàn cầu.

Trong tương lai ngành thủy sản có thể bị tổn thất 10 tỷ đô la do biến đổi khí hậu

Canh tác thích ứng cần thiết để chống lại biến đổi khí hậu

Can thiệp chính sách quá trễ trước tình trạng biến đổi khí hậu đột ngột

Nhà khoa học khí hậu James Hansen là một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực khí hậu toàn cầu hơn 40 năm qua. Năm 1988, trước Quốc hội Mỹ, ông là người đưa vấn đề gia tăng phát thải khí nhà kính ra trước toàn công chúng, đồng thời dẫn đầu hàng loạt nghiên cứu về những thay đổi của thế giới trước một tương lai nóng lên toàn cầu.

Các nhà khoa học châu Phi sử dụng công nghệ viễn thám và dữ liệu về khí hậu để dự đoán tình trạng sản lượng nông nghiệp thấp

12