Phát triển Nông nghiệp ĐBSCL bền vững, an toàn

Ngày 18/6/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đứng trước các biến đổi khó dự đoán nhất trong lịch sử kiến tạo, nhất là các thay đổi về chế độ thủy văn và sụt lún đất. Những biến đổi này được dự báo sẽ tác động sớm và mạnh đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Nghị quyết 120/CP: Thay đổi tư duy về nông nghiệp

Ngành nông nghiệp đang từng bước điều chỉnh chiến lược, định hướng quy hoạch phát triển nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhằm tạo đột phá với những mô hình nông nghiệp giá trị cao và bền vững. Trong đó, điểm nhấn là phát triển các tiểu vùng sinh thái theo lợi thế tự nhiên gắn với 3 nhóm sản phẩm chủ lực là thủy sản - cây ăn quả - lúa gạo.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP tại Bến Tre

Từ ngày 2-4/5, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn đi kiểm tra tình hình triển khai Nghị quyết 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu tại 3 tỉnh Bến Tre, Kiên Giang và Cà Mau. Tham dự đoàn công tác có ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai.

Nỗi lo 'dịch' phá rừng ở Tây nguyên

Đừng đổ lỗi cho nguyên nhân khách quan. Thời gian qua các địa phương chưa quyết liệt đấu tranh, điều tra xử lý phá rừng, lấn chiếm rừng. Nếu không làm quyết liệt sẽ trở thành “dịch”... Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn tại Hội nghị triển khai đề án bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững vùng Tây nguyên (giai đoạn 2016 - 2030), tổ chức ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) ngày 24.5 vừa qua.

Chương trình hành động tổng thể phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 417/QĐ-TTg ngày 13/4/2019 ban hành Chương trình hành động tổng thể thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu.

Xây dựng Chương trình hỗ trợ thực hiện NDC

Ngày 9/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức “Hội thảo đánh giá việc thực hiện Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC) và xây dựng Chương trình hỗ trợ thực hiện Báo cáo đóng góp quốc gia tự xác định NDC”. Hội thảo nhằm đánh giá lại tình hình thực hiện Khung chính sách năm 2016 - 2019 và đề xuất xây dựng Chương trình thay thế từ năm 2020 trở đi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Xây dựng mô hình đánh giá tác động kinh tế xã hội của NDC

Ngày 30/5, tại Hà Nội, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Mô hình đánh giá tác động của các hành động ứng phó với Biến đổi khí hậu trong báo cáo NDC của Việt Nam: Bài học và Kinh nghiệm quốc tế”.

Thay đổi phương thức sản xuất nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu

Sáng ngày 10/4 tại Hà Nội, Diễn đàn chính sách: Cơ hội cho hệ thống sản xuất lương thực thích ứng thông minh với biến đổi khí hậu đã được tổ chức. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dự và phát biểu tại diễn đàn.

Thủ tướng chủ trì họp về công tác chuẩn bị sơ kết NQ 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL ứng phó với BĐKH

Chiều 19/2, tại Trụ sở Chính phủ, làm việc với các Bộ, ngành về công tác chuẩn bị sơ kết thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu, Thủ tướng đánh giá, không ít Bộ, ngành, địa phương chưa tích cực triển khai, đồng thời lưu ý, cần tránh tình trạng “đánh trống bỏ dùi”, có Nghị quyết mà không làm
123...Trang cuối