Làng xã các bon thấp

Chương trình “Khoa học và công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016 - 2020” đã quyết định đưa đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu xây dựng, thử nghiệm mô hình cộng đồng làng xã các bon thấp, chống chịu cao nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu tại khu vực nông thôn đồng bằng Bắc Bộ” làm một trong những nội dung nghiên cứu quan trọng nhằm ứng phó BĐKH tại địa phương.

Thừa Thiên Huế - Phát triển kinh tế vườn theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu

Đắk Lắk: Nông dân chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi ứng phó với hạn hán

Hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2017

Ngày 18/01/2017, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã có những hoạt động quan trọng tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2017. Tại diễn đàn này, Bộ trưởng đã chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong việc xây dựng và thể chế hóa 8 nhóm công tác công - tư về phát triển nông nghiệp bền vững. Bộ trưởng cũng đã gặp và trao đổi với các tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp và PTNT.

Chính phủ Nhật Bản cam kết sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp giải quyết do BĐKH

“Trẻ em có quyền được bảo vệ và học tập kỹ năng ứng phó trước thiên tai” đó là khẳng định của các đại biểu tại hội nghị quốc gia về “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai lấy trẻ em làm trung tâm” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức hôm nay(15/12) tại tỉnh Ninh Thuận.

Chia sẻ thông tin Thỏa thuận Paris và hành động của Việt Nam

Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (Viện KTTVBĐKH) vừa tổ chức hội thảo thông báo các kết quả chính của Hội nghị các bên lần thứ 22 (COP22), chia sẻ thông tin về Đóng góp dự kiến do quốc gia tự quyết định và các điểm chính trong Thỏa thuận Paris, tạo diễn đàn để trao đổi về đàm phán khí hậu và nước biển dâng cho Việt Nam và cập nhật Kịch bản Biến đổi khí hậu và Nước biển dâng cho Việt Nam.

Ký kết hợp tác về khử mặn nhờ vào năng lượng gió

Đại diện Bộ NN&PTNT và Tập đoàn Rent A Port (Bỉ) vừa ký Bản ghi nhớ hợp tác về khử mặn nhờ năng lượng gió để phục vụ sản xuất nông nghiệp trong dịp hai bên tham gia Hội nghị Năng lượng cho tương lai do Thời báo New York Times tổ chức tại Paris (Pháp) từ ngày 4-6/11/2016.

Ban hành Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Đối thoại cấp cao về việc thực hiện Thỏa thuận Pari tại Việt Nam

Nghị Viện châu Âu phê chuẩn Thỏa thuận khí hậu

Ngày 04/10/2016, Nghị Viện châu Âu đã bỏ phiếu phê chuẩn Thỏa thuận Paris về hạn chế Biến đổi khí hậu với 610 phiếu thuận và 38 phiếu chống. Quyết định rất được trông đợi của châu Âu mở đường cho việc Thỏa thuận Paris có hiệu lực ngay trước thềm thượng đỉnh khí hậu COP 22 tại Maroc, khai mạc ngày 07/11.
123...Trang cuối