Bộ Chính trị yêu cầu khẩn trương hoàn thành công trình chống ngập ở TP.HCM

Một trong những nhiệm vụ cấp bách Bộ Chính trị đặt ra là khẩn trương hoàn thành các công trình chống ngập đang thi công ở TP.HCM.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng, chống thiên tai

Tại hội thảo "Ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng chống thiên tai" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 16/8 ở Hà Nội, các đại biểu cho rằng, khoa học công nghệ không chỉ là mũi nhọn trong phát triển kinh tế, mà còn đóng vai trò quan trọng đảm bảo cho sự phát triển bền vững, đặc biệt trong đảm bảo an toàn trước thiên tai.

Tiếp tục tham vấn, hoàn thiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định

Từ ngày 13 - 14/8, tại Vĩnh Phúc, Cục Biến đổi khí hậu phối hợp với Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã tổ chức Kỳ họp kỹ thuật lần thứ 8 rà soát cập nhật Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC), nhằm tham vấn để tiếp tục hoàn thiện dự thảo NDC cập nhật của Việt Nam.

Cần tuyên truyền kỹ năng ứng phó với thiên tai cho ngư dân

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tán thành với quan điểm của đại biểu cho rằng “cần quan tâm công tác tuyên truyền cho ngư dân”, đồng thời tăng cường cơ sở vật chất.

Bốn tỉnh thí điểm chi trả dịch vụ hấp thụ và lưu trữ các bon rừng

Giám sát việc thực hiện các điều ước quốc tế về ứng phó với biến đổi khí hậu mà Việt Nam là thành viên: Thay đổi nhận thức và hành động

Theo cơ sở dữ liệu của Bộ Ngoại giao, Việt Nam đang là thành viên của 31 điều ước quốc tế song phương và 4 điều ước quốc tế đa phương về ứng phó với biến đổi khí hậu. Thời gian qua, việc thực hiện các điều ước quốc tế về lĩnh vực này đã mang lại nguồn lực đáng kể hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương nâng cao năng lực, hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, với không ít địa phương, việc thực hiện còn khó khăn, vướng mắc...

Phát triển Nông nghiệp ĐBSCL bền vững, an toàn

Ngày 18/6/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đứng trước các biến đổi khó dự đoán nhất trong lịch sử kiến tạo, nhất là các thay đổi về chế độ thủy văn và sụt lún đất. Những biến đổi này được dự báo sẽ tác động sớm và mạnh đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Nghị quyết 120/CP: Thay đổi tư duy về nông nghiệp

Ngành nông nghiệp đang từng bước điều chỉnh chiến lược, định hướng quy hoạch phát triển nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhằm tạo đột phá với những mô hình nông nghiệp giá trị cao và bền vững. Trong đó, điểm nhấn là phát triển các tiểu vùng sinh thái theo lợi thế tự nhiên gắn với 3 nhóm sản phẩm chủ lực là thủy sản - cây ăn quả - lúa gạo.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP tại Bến Tre

Từ ngày 2-4/5, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn đi kiểm tra tình hình triển khai Nghị quyết 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu tại 3 tỉnh Bến Tre, Kiên Giang và Cà Mau. Tham dự đoàn công tác có ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai.
123...Trang cuối