Thủ tưởng Chính phủ: Chủ động phòng chống thiên tai với phương châm lấy phòng ngừa là chính

Chiều ngày 17.4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NNPTNT- Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTT Nguyễn Xuân Cường.

Canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng khô hạn

Tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức 16 điểm trình diễn thực hiện mô hình tưới ngập khô xen kẽ trong chương trình 1 phải - 5 giảm và ứng phó với tình trạng khô hạn trên diện tích 650 ha. Chương trình thu hút 600 hộ nông dân tham gia.

Gắn nông nghiệp thông minh với ứng phó với biến đổi khí hậu

Nằm trong Chương trình biến đổi khí hậu, nông nghiệp và an ninh lương thực khu vực Đông Nam Á (CCAFS-SEA), 7 phát thanh viên nông thôn Philippines và các cán bộ báo chí, truyền thông, các tổ chức phi Chính phủ của Việt Nam vừa có buổi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, thực trạng, giải pháp nông nghiệp thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu giữa Việt Nam và Philippines.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám: Năm 2017 tập trung trọng tâm tái cơ cấu ngành Thủy sản ứng phó hiệu quả với BĐKH

Ngày 16 tháng 02 năm 2017 tại trụ sở Tổng cục Thủy sản, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám đã chủ trì Hội nghị với lãnh đạo chủ chốt của Tổng cục Thủy sản để xác định nhiệm vụ trọng tâm và bàn giải pháp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của ngành thủy sản.

Làng xã các bon thấp

Chương trình “Khoa học và công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016 - 2020” đã quyết định đưa đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu xây dựng, thử nghiệm mô hình cộng đồng làng xã các bon thấp, chống chịu cao nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu tại khu vực nông thôn đồng bằng Bắc Bộ” làm một trong những nội dung nghiên cứu quan trọng nhằm ứng phó BĐKH tại địa phương.

Thừa Thiên Huế - Phát triển kinh tế vườn theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu

Đắk Lắk: Nông dân chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi ứng phó với hạn hán

Hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2017

Ngày 18/01/2017, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã có những hoạt động quan trọng tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2017. Tại diễn đàn này, Bộ trưởng đã chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong việc xây dựng và thể chế hóa 8 nhóm công tác công - tư về phát triển nông nghiệp bền vững. Bộ trưởng cũng đã gặp và trao đổi với các tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp và PTNT.

Nông nghiệp 2017: Nhận diện thách thức và hành động

Theo các chuyên gia, năm 2017 nông nghiệp sẽ phải nỗ lực hơn nữa để vượt qua những khó khăn về thị trường xuất khẩu, đảm bảo an toàn nông sản thực phẩm, nhất là tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng khó lường nếu muốn đảm bảo tốc độ tăng trưởng của ngành. Chính vì vậy, năm 2017, nông nghiệp Việt Nam phải nhận diện đầy đủ những thách thức để hành động, ứng phó hiệu quả.

Nông nghiệp gắn với thích ứng biến đổi khí hậu

“Quản lý môi trường nông nghiệp gắn với thích ứng biến đổi khí hậu trong” là chủ đề Hội nghị chuyên đề do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Dương tổ chức sáng 20/12.
123...Trang cuối