Phát hành ra thị trường quốc tế thêm hơn 1 triệu tín chỉ các bon

Sáng 26/6, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức Lễ công bố phát hành quốc tế thêm 1 triệu tín chỉ các bon tự nguyện thuộc Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam 2016-2020.

BĐKH ảnh hưởng xấu đến nuôi trồng thủy sản

Ở Đồng bằng sông Cửu Long những năm gần đây, mùa mưa ngày càng đến trễ hơn, lượng mưa giảm trong khi mùa nóng ngày càng nóng hơn, độ mặn gia tăng ngày càng cao đã ảnh hưởng đến các hoạt động nuôi trồng thủy sản – sinh kế chính của một phần lớn các hộ nông dân tại đây.

Tuần lễ ANLT- APEC 2017: Tăng cường hợp tác về kỹ thuật, công nghệ để ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 21/8, các cuộc của Nhóm công tác APEC về Chính sách An ninh lương thực (PPFS) và nhóm Đại dương và Nghề cá (OFWG) đã chính thức khai mạc trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh lương thực và đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã tham dự khai mạc và phát biểu tại cuộc họp Nhóm PPFS với đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Tuần lễ ANLT APEC - 2017 tại Cần Thơ: Đề cao vai trò CNSH nông nghiệp trong kỷ nguyên số

Ngày 18/8, chuỗi hoạt động tại “Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cao cấp về An ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu” chính thức khai mạc tại thành phố Cần Thơ. Ngay trong ngày đầu, 3 hội thảo chuyên đề, kỹ thuật: “Xây dựng hệ thống sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thích ứng – tiếp cận liên ngành sử dụng thông tin khí hậu phục vụ an ninh lương thực (ANLT) bền vững”; “Thách thức với ANLT và an ninh nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) khu vực APEC” và “Công nghệ sinh học nông nghiệp trong thời kỳ kỷ nguyên số” đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC, các tổ chức quốc tế, cơ quan nghiên cứu, quan chức cao cấp, nhà hoạch định chính sách và khối doanh nghiệp. Đây là 3 hội thảo của các Nhóm công tác do các nền kinh tế và các tổ chức quốc tế phụ trách tổ chức trong một loạt sự kiện, hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 18 - 25/8.

Công bố Quyết định thành lập Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục Phòng, chống thiên tai

Trang chủ Giới thiệu Tin tức - Sự kiện Tin chỉ đạo điều hành Hệ thống văn bản Thực phẩm nông sản an toàn Liên hệ Trang chủ Tin tức - Sự kiện Công bố Quyết định thành lập Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục Phòng, chống thiên tai Ngày: 17/08/2017 Ngày 16/8 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục phòng, chống thiên tai. Tới dự có đại diện các cơ quan chỉ đạo về công tác thủy lợi và phòng chống thiên tai của Đảng, Chính phủ, Nhà nước và đại diện các Bộ, ngành liên quan cùng đông đảo các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Tăng cường phối hợp công tác về lĩnh vực Nông nghiệp và Tài nguyên, môi trường

Nông nghiệp tăng trưởng Xanh để giảm phát thải nhà kính

Ngày 15/6, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo “Một số hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành nông nghiệp trong bối cảnh thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu” với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu.

Chủ động ứng phó trước khi thiên tai xảy ra

“Chủ động ứng phó trước khi xảy ra thiên tai” là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng tại hội nghị “Phòng chống thiên tai khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc” tổ chức ngày 1/6/2017 tại Hà Nội. Tham dự có đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh khu vực phía Bắc đến Hà Tĩnh.

Thủ tưởng Chính phủ: Chủ động phòng chống thiên tai với phương châm lấy phòng ngừa là chính

Chiều ngày 17.4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NNPTNT- Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTT Nguyễn Xuân Cường.

Canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng khô hạn

Tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức 16 điểm trình diễn thực hiện mô hình tưới ngập khô xen kẽ trong chương trình 1 phải - 5 giảm và ứng phó với tình trạng khô hạn trên diện tích 650 ha. Chương trình thu hút 600 hộ nông dân tham gia.
123...Trang cuối